with No Comments

 1. VẤN ĐỀ THUÊ TRANG PHỤC VÀ CHỌN TRANG PHỤC

………………………………………………………………………..

– THUÊ ÁO DÀI:

Các địa điểm cho thuê áo dài tại Hà Nội:
– Khu vực đường Kim Mã: Có nhiều thương hiệu áo dài, phong phú mẫu mã, kiểu dáng đẹp, giá thành hơi đắt so với mặt bằng chung, một số tiệm áo dài bạn nên tham khảo: Như Ý – Cát Tường, Hồng Nhung, Ngân An.
– Khu vực trường Sân khấu điện ảnh – Cao đẳng múa: Có khoảng hơn 20 quán cho thuê trang phục, đồ xấu, đắt, ít mẫu mã, không nên thuê
– Khu vực Bạch Mai: Các địa chỉ 73, 75, 63, …. Có khoảng 6-7 tiệm cho thuê áo, kiểu dáng phong phú, chất lượng bình thường,  giá cả bình dân
– Khu vực Nguyễn Lương Bằng – Tôn Đức Thắng
– Khu vực Khâm Thiên: Ngõ Sân quần, đồ rẻ nhưng chất lượng hơi kém

 

 

Căn cứ vào khoảng cách cũng như điều kiện kinh tế bạn nên chọn các địa điểm thuê áo dài phù hợp: Nếu có điều kiện kinh tế, quan tâm chất lượng nên lên Kim Mã để tìm và thuê áo dài, nếu điều kiện kinh tế không cho phép muốn chiếc áo rẻ mà vẫn đẹp có thể lên Bạch Mai. Nên thuê sớm hơn ngày chụp một vài ngày để tránh trường hợp hết áo đẹp vì mùa chụp ảnh kỷ yếu nhu cầu thuê áo rất lớn,  hơn nữa có thể yêu cầu chủ tiệm co size hoặc dãn size cho chiếc áo mình thích để mặc cho vừa vặn và phù hợp. Khi đi thuê nên rủ một số bạn bè đi cùng giúp chọn áo, ngoài ra không nên đi quá đông. .

Cách chọn áo dài cho phù hợp vóc dáng

 

 

– Người béo

Chỉ số ba vòng, đặc biệt là vòng 1 và vòng 2 sẽ nhỏ hơn với chiếc áo dài được may bằng chất liệu mềm, rũ. Những chiếc áo dài bằng vải có độ bóng càng làm cơ thể bạn thêm đẫy đà, tròn trịa. Vòng 1 càng lớn, càng phải tránh tối đa việc kết cườm, pha lê hoặc các họa tiết, trang trí rườm rà ở phần ngực áo. Cũng không nên chọn loại vải có họa tiết lớn, rườm rà, màu sắc sặc sỡ mà nên chọn loại vải có họa tiết đơn giản, hoa văn uốn lượn hoặc sọc đứng. Một chiếc áo dài có màu trung tính, hơi nghiêng về tông lạnh, giúp người có thân hình đẫy đà trông gọn gàng hơn.

Không nên may áo dài cổ cao, thay vào đó, chọn loại áo cổ thuyền hoặc những kiểu cổ rộng, thoáng. Các kiểu cổ này giúp người mặc trở nên thanh thoát, nhẹ nhàng.

Không nên may quá sát người để tránh bị lộ những phần mỡ thừa của cơ thể.

– Người gầy:

Ngược với người có thân hình đẫy đà, người quá khẳng khiu nên chọn loại vải có màu sắc rực rỡ, có độ bóng. Thích hợp nhất với mẫu người này là loại áo dài may hai lớp. Nên chọn hai loại vải có tông màu đối nhau cho lớp áo ngoài và lớp lót. Áo cổ cao là ưu tiên số một cho những người gầy, tuy nhiên, cổ áo không nên cao quá 4,5 cm, vì dễ làm bạn lộ… “cổ cò”. Vòng 1 của người gầy sẽ được cải thiện đáng kể nếu áo được đính thêm cườm hoặc đá pha lê ở phần ngực. Người gầy cũng không nên mặc áo dài ôm sát người, nếu không muốn “khung xương” bị phô ra.

Với người thấp bé, nên may áo có tà dài gần chạm đất, “ăn gian” thêm bằng đôi giày cao gót. Không chọn những chiếc áo dài có họa tiết hoặc hình vẽ quá lớn nằm ngang ngực; tránh kiểu hoa văn có bố cục theo chiều ngang thân áo, khiến người mặc trông có vẻ thấp hơn.

– Một số chú ý:
Với người da ngăm đen Cực kỳ kị các trang phục màu đỏ, vàng, tone nóng vì ánh sáng đỏ sẽ phản chiếu lại mặt làm cho người này lộ ra khuyết điểm từ làn da
– Tránh thuê áo dài trắng có độ bóng cao, khi chụp ảnh rất dễ bị cháy chi tiết( sáng hơn mức bình thường)
https://www.facebook.com/youngstyle2011

 

 2. HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN ĐỒ THUÊ : CARAVAT, ÁO CỬ NHÂN, ÁO DÀI, VEST, … KHÔNG BỊ MẤT
…………………………………………………………………………..
Kinh nghiệm của Youngstyle cho thấy, các bạn thường làm mất ảo cử nhân hoặc vest, caravat trong quá trình chụp kỷ yếu. Để tránh vấn đề này, lớp trưởng cần chuẩn bị trước ở nhà danh sách lớp. Khi nhận đồ thuê từ bên thứ 3 có thể là Youngstyle, bạn phát luôn cho lớp và phát cho ai thì đánh dấu người đó, cuối giờ sẽ thu lại, ai làm mất thì phải đền tiền chứ không phải lớp phải đền tiền, ngoài ra có một số bạn có thể làm mất ngay trong quá trình chụp rồi lại lấy trộm của người khác, các bạn cần lưu ý vấn đề này cho cả lớp và sẽ phạt đền bù người thiếu đồ trong bất cứ trường hợp nào dù làm mất hay bị bạn lấy mất. Hơn nữa chia cho mỗi người cầm phần đồ thuê của mình sẽ tránh trường hợp tập trung thành một bọc nặng, khiến các bạn nam phải khuân vác vất vả. 
Còn lại tất cả các vấn đề khác như tạo dáng, chụp,…. đều sẽ được người của Youngstyle chỉ đạo và hướng dẫn tận tình, các bạn có thể chuẩn bị trước ở nhà một số dáng tập thể, xếp chữ mà các bạn muốn để yêu cầu Youngstyle chụp.
 3. HƯỚNG DẪN MAKE UP CHỤP ẢNH KỶ YẾU
………………………………………………………………………..
  4. HƯỚNG DẪN TẾT TÓC CHỤP ẢNH KỶ YẾU
…………………………………………………………………………..
  5. HƯỚNG DẪN THẮT CARAVAT CHỤP ẢNH KỶ YẾU
…………………………………………………………………………..

Leave a Reply