with No Comments
VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM
 
Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm ở trung tâm Hà Nội, cách Hoàng Thành Thăng Long – Một địa điểm chụp ảnh kỷ yếu ưa thích khác của các bạn sinh viên chỉ chưa đầy 1km. Khi tới Văn Miếu sẽ có nhiều bạn bè của các bạn hoặc một số thành viên bị say xe oto sẽ chọn đi bằng xe máy thì hãy cẩn thận vì ở quanh đây có rất nhiều bot công an. Bạn cần chú ý đường cấm rẽ phải từ Nguyễn Lương Bằng vào Văn Miếu bạn phải đi vòng một vòng ra đường Nguyễn Thái Học, và ở đây cũng phải nhớ xi nhan rẽ phải Nguyễn Thái Học vì có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đi chụp kỷ yếu đã bị bắt ở đây.  
 
Văn Miếu có quang cảnh cổ kính, là trường đại học đầu tiên của Việt Nam nên ngoài cảnh đẹp nó còn nhiều yếu tố tâm linh khiến cho các bạn học sinh, sinh viên thường lựa chọn Văn Miếu như là địa điểm lý tưởng chụp ảnh kỷ yếu. Cảnh quan ở đây có nhiều tháp mái uốn lượn rồng phượng, những bức tường đỏ rêu phong, cánh cửa bậc tam cấp gỗ lim, có Khuê Văn Các, có hồ, cây cối, khuôn viên rất thích hợp chụp ảnh áo dài hoặc áo cử nhân. Giá vé vào đây cũng chấp nhận được, ở mức 15k/ người nếu có thẻ sinh viên, và 30k/ người nếu không có thẻ sinh viên. Lớp trưởng nên tập hợp hết thẻ của các bạn sinh viên lại từ trước rồi mua một thể. Bảo vệ Văn Miếu làm việc khá nguyên tắc nên bạn phải đảm bảo đủ số thẻ./ số sinh viên, trong trường hợp không chuẩn bị sẵn hoặc không mang thẻ, bạn có thể mua làm 2 lượt. Một bạn A vào cầm thẻ mua một ít trước, rồi một lúc bạn B vào cầm một số thẻ mua nốt phần còn lại cho lớp. 
 
Ở đây hơi chật chội lại có rất nhiều sinh viên và các bạn cũng hay lựa chọn chụp ảnh cử nhân tại Văn Miếu, thời tiết nóng các bạn hay cởi đồ vứt lung tung trên ghế đá nên hiện tượng mất cắp đồ đạc thường xuyên xảy ra, chính vì vậy bạn phải bảo quản đồ thật cẩn thận nhé. Trước khi rời Văn Miếu hãy đảm bảo có đủ đồ mới rời đi nhé. Những đồ hay bị mất là: Điện thoại, hoa, vòng hoa, quần áo, mũ, bằng cử nhân. Nếu không bao quản cẩn thận bạn vừa mất tài sản của mình vừa phải đền cho bên cho thuê đồ.
 
 chụp ảnh kỷ yếu Văn Miếu
 chụp ảnh kỷ yếu Văn Miếu
 chụp ảnh kỷ yếu Văn Miếu
 chụp ảnh kỷ yếu Văn Miếu
 chụp ảnh kỷ yếu Văn Miếu
 chụp ảnh kỷ yếu Văn Miếu
Chụp ảnh ở Văn Miếu cũng có nhiều vấn đề bạn nên quan tâm và cân nhắc có nên chọn Văn Miếu hay không, dưới đây Youngstyle sẽ liệt kê ra cho các bạn:
– Văn Miếu chủ yếu là màu xám đỏ, từ tường đến gỗ lim, sân gạch… do đó khi chụp ảnh bạn thường bị ám màu đỏ lên mặt đặc biệt là những ngày trời nắng, điều này khiến da mẫu dễ bị xám xịt và đen hơn.  Do vậy, nếu là da của bạn hơi ngăm đen, bạn nên chọn áo dài sáng màu hoặc tone màu pastel,  kỵ đỏ tươi – thẫm – vàng – da cam,  nếu muốn có bức ảnh đẹp hơn và làn da nhìn trắng trẻo mịn màng hơn. Bạn cũng nên tránh các phụ kiện như hoa hồng đỏ thẫm, nên chọn hoa sáng màu, nhẹ nhàng như ly, baby, huệ, … 
 
– Những ngày hè nóng, không khí ở Văn Miếu khá ngột ngạt, vì Văn Miếu bị bao quanh bởi 4 bức tường, lượng khách du lịch vào đây cực kỳ đông đặc biệt là những ngày cuối tuần. Đây cũng là địa điểm văn hóa chính trị quan trọng nên thường tổ chức các buổi lễ khuyến học, hội sách, hoặc đoàn VIP đến thăm bất thường nên sẽ cấm sinh viên vào chụp ảnh hoặc việc chụp bị ảnh hưởng do đông đúc. Chưa kể các lớp đại học ở Hn đều mong muốn chụp ảnh ở Văn Miếu, đặc biệt là cao điểm tháng 11, mỗi ngày cuối tuần Văn Miếu có thể có đến hơn 100 lớp cùng chụp ảnh một lúc, trong khi mỗi địa điểm chỉ có vài chỗ đẹp để chụp sẽ xảy ra hiện tượng chen lấn, tranh nhau chỗ chụp. Bạn cứ tưởng tượng Khuê Văn Các chỉ có 1 mà lớp nào cũng muốn đến chụp chỗ đó sẽ phải xếp hàng chờ, lúc đang xếp hàng ngang chụp có thể lại còn bị khách du lịch hoặc sinh viên lớp khác chen ngang khiến việc chụp ảnh rất mất thời gian và khó khăn, mặt khác nhiều team kỷ yếu vì cạnh tranh nên cố tình câu giờ để team khác không chụp được chỗ đó. Trong lúc chờ đợi chỗ chụp, các thành viên trong lớp với rất nhiều nháy phụ sẽ tranh thủ đi loanh quanh chụp tạm, nhưng đến lúc tập hợp lại thì thôi rồi, bởi vì mỗi người một nơi, chỗ nào cũng thấy sv mặc áo dài không biết thành viên lớp mình đâu, buổi chụp ở Văn Miếu bị tan đàn xẻ nghé, cả lớp không có nổi một bức ảnh đủ mọi thành viên. Đây là những chia sẽ rất chân thật và là câu chuyện có thật thường xảy ra. Vì vậy Youngstyle khuyên lớp bạn nên chụp ảnh kỷ yếu ở Văn Miếu vào các ngày giữa tuần đặc biệt là tháng 11, hoặc tìm một địa điểm khác phù hợp hơn nếu chụp vào cuối tuần những ngày tháng 11, hoặc di dời lịch chụp tránh cao điểm tháng 11. 
 
– Một yếu tố nữa bạn cũng nên cân nhắc khi chọn Văn Miếu. Nếu như trời nắng nóng, không khí ngột ngạt ở Văn Miếu chắc chắn sẽ làm bạn đuối sức rất nhanh, mà người khi mệt thì cau có, khó chịu, mồ hôi chảy nhòa hết phấn. Bạn đi chụp ảnh là cả một ngày nên nếu chỉ nửa ngày đã đuối sức thì sẽ không đi với lớp đến tận tối được do đó nếu trời quá nắng nóng bạn có thể cân nhắc lựa chọn Hoàng Thành sẽ mát mẻ, nhiều góc chụp và dễ chịu hơn cho bạn. 
 
Tóm lại Văn Miếu là một địa điểm đẹp, nhiều ý nghĩa, cảnh quan cổ kính phù hợp chụp áo dài hay cử nhân. Tuy nhiên bạn nên tránh vào Văn Miếu các ngày có lễ hội, cuối tuần tháng 11 hoặc một ngày thời tiết quá khó chịu còn các ngày khác thì bạn chụp ảnh ở Văn Miếu đều rất thích hợp nhé!

@import url(https://youngstyle.org/wp-content/plugins/siteorigin-panels/css/front-flex.css); #pgc-3615-0-0 , #pgc-3615-2-0 { width:100%;width:calc(100% – ( 0 * 1px ) ) } #pg-3615-0 , #pg-3615-1 , #pg-3615-2 , #pl-3615 .so-panel { margin-bottom:1px } #pgc-3615-1-0 , #pgc-3615-1-1 { width:50%;width:calc(50% – ( 0.5 * 1px ) ) } #pl-3615 .so-panel:last-child { margin-bottom:0px } #pg-3615-0.panel-no-style, #pg-3615-0.panel-has-style > .panel-row-style , #pg-3615-1.panel-no-style, #pg-3615-1.panel-has-style > .panel-row-style , #pg-3615-2.panel-no-style, #pg-3615-2.panel-has-style > .panel-row-style { -webkit-align-items:flex-start;align-items:flex-start } @media (max-width:780px){ #pg-3615-0.panel-no-style, #pg-3615-0.panel-has-style > .panel-row-style , #pg-3615-1.panel-no-style, #pg-3615-1.panel-has-style > .panel-row-style , #pg-3615-2.panel-no-style, #pg-3615-2.panel-has-style > .panel-row-style { -webkit-flex-direction:column;-ms-flex-direction:column;flex-direction:column } #pg-3615-0 .panel-grid-cell , #pg-3615-1 .panel-grid-cell , #pg-3615-2 .panel-grid-cell { margin-right:0 } #pg-3615-0 .panel-grid-cell , #pg-3615-1 .panel-grid-cell , #pg-3615-2 .panel-grid-cell { width:100% } #pgc-3615-1-0 { margin-bottom:1px } #pl-3615 .panel-grid-cell { padding:0 } #pl-3615 .panel-grid .panel-grid-cell-empty { display:none } #pl-3615 .panel-grid .panel-grid-cell-mobile-last { margin-bottom:0px } }

Leave a Reply